Danh mục sản phẩm
Tin tức

Tìm hiểu về các cấp độ của món BEEFSTEAK

Đã bao giờ bạn tìm hiểu về các cấp độ chín của Beefsteak. Beefsteak hay còn được gọi ngắn gọn là steak và chúng được cho bắt nguồn từ tiếng Pháp. Đây là tên gọi chỉ một miếng thịt bò được cắt ngang thành một lát phẳng và được làm chín bằng phương pháp nướng trên vỉ, áp chảo hoặc nướng trong lò ở nhiệt độ cao.

 

Các Phần Thịt Dùng Dành Cho Beefsteak

Phần thịt nào được dùng dành cho Beefsteak : Striploin ( thăn ngoại bò ), Tenderloin ( thăn nội bò ) , Rib Eye ( thăn lưng bò ), T-Bone ( Sườn Chữ T ),…

Để có một miếng bò bít tết ngon đòi hỏi người nấu phải có kĩ thuật về nhiệt độ và điều chỉnh độ chín khác nhau – dựa trên sở thích của người thưởng thức. Bạn phải kiểm soát được thời gian khi bạn chế biến nếu không có thể làm hỏng toàn bộ món bò bít tết. Cùng tìm hiểu cấp độ chín nhé :

 

RARE ( Thịt Chín 25% )

Bên ngoài thịt sẽ được nướng chát xém như Blue rare nhưng mức chín này có phần thịt chín nhỉnh hơn Blue rare. Thời gian nướng mỗi mặt thịt khoảng 2 phút, lúc này phần thịt bên ngoài hơi hồng còn bên trong có màu đỏ tươi và thịt vẫn mọng nước

 

Tái (Rare) steak

MEDIUM RARE ( Thịt Chín 50% )

Medium rare là mức thịt cân bằng sống chín, bên ngoài vàng nâu, bên trong đã ấm hoàn toàn, màu đỏ tươi ở giữa miếng thịt nhạt đi và phần hồng nhiều hơn. Muốn đạt ở mức này thịt bạn cần nướng thịt trong 3 đến 4 phút mỗi mặt canh đều thời gian

 

Tái chín (Medium rare) steak

MEDIUM ( Thịt Chín 75% )

Mức độ này thịt có phần chín cao hơn hẳn, thời gian nướng lâu hơn nên thịt chín kĩ hơn. Thời gian cho mỗi mặt là 4 phút. Thông thường mức độ chín này được chọn khá nhiều ở Châu Á bởi thịt chín vừa tới, thịt vẫn còn độ ẩm ngọt bên trong. Đây cũng là sự lựa chọn an toàn cho người mới ăn bít tết lần đầu

Chín vừa (Medium) steak

 

MEDIUM WELLDONE (Thịt Chín 90% )

Thịt được nướng kĩ hơn 5 phút mỗi mặt, vì thế thịt chín dần đều, bên trong chỉ còn một chút màu hồng nhẹ, bên ngoài trở thành màu xám nâu hấp dẫn.

Chín tới (Medium well) steak

 

WELLDONE (Thịt Chín 100% )

Lúc này thịt chín đều hoàn toàn với 6 phút nướng, có màu nâu hấp dẫn. Dù nướng rất kĩ nhưng thịt vẫn đạt chuẩn độ mềm và không hề khô khan.

Chín đều, chín hẳn (Well done) steak

 

Mua Thực Phẩm Sạch Tại SARAQUEENFOOD :

  • Đảm Bảo An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm
  • Sản Phẩm Đươc Cấp Đông Trong Môi Trường Hiện Đại 
  • Giá Tốt Nhất Trên Thị Trường 
  • Dịch Vụ Chuyên Nghiệp , Hỗ Trợ Đổi Trả 
  • Tư Vấn Tận Tâm Cho Khách Hàng 
  • Sản Phẩm Hoàn Toàn Được Nhập Khẩu

 

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM NỮ HOÀNG SARA

SARA QUEEN FOOD CO.,LTD

Địa chỉ: 43A Đường Số 9 Phường Tân Kiểng Quận 7
Điện thoại:  0932098178 - 0933619087 - 0965203009 - 0865464006 
Hotline Nhà Hàng : 0795 807 686 - 0335 716 414 ( Mrs.Trân )

prev_doitac next_doitac
Wagyu premium beef
Central meat
Kikoy
Midfield
Pilgrim
Victory beef
Blue ribbon beef
Aspen beef
Harris beef
Arre beef
JBS Beef
GBP Beef
Four star beef
Cargilll beef
Swift beef
Excel beef
AON MALL
Riverside Hotel
Sai gon Tourist
Nikko Hotel
7 Eleven
Family mart
Ngân hàng Việt Nam Thinh Vượng
Ngân hàng ACB
CTY MẶT TRỜI ĐỎ
Ngân Hàng Vietinbank
CJ Fresh way Việt Nam
CTY TNHH MTV ELT VIỆT NAM
Hải Đăng Tomi
Ngân hàng Vietcombank
Ngân hàng HD Bank
Đối tác 8
Đối tác 7
Đối tác 6
Đối tác 5
Đối tác 4
Đối tác 3
Đối tác 2
Đối tác 1

Đăng ký nhận thông tin