Danh mục sản phẩm
Tin tức

Sự thật thú vị về Wasabi Nhật Bản

Wasabi hầu như không còn quá xa lạ với những người quan tâm ít nhiều đến nền ẩm thực Nhật Bản. Khi nhắc đến Wasabi chúng ta sẽ hình dung ra một loại gia vị có màu xanh lá, thường được bày trí thành dạng bông hoa nhỏ hoặc có thể trông như một viên đất sét thường, đặc điểm làm chúng ta nhớ mãi cái tên Wasabi đó chính bởi độ cay nồng không quá dài, vị xộc lên mũi bất chợt và rồi nhanh đến chóng đi. Độ cay không giống như những nhiều loại ớt , ở Wasabi được nhiều người biết tới bởi độ cay chóng vánh, đủ để xóa đi những vị tanh của đồ ăn sống trong vài giây đầu và rồi sẽ làm tăng thêm hương vị của món ăn kèm  

Wasabi

ĐIỂM QUA MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM THÚ VỊ CỦA WASABI

Đây là một loại cây vùng núi mọc tự nhiên trong lòng suối, đặc biệt là những con suối chảy đều, có nước sạch không tạp chất, phần rễ cây mang hương vị vô cùng mạnh và thường được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực ẩm thực, phần lá non cũng ăn được nhưng vị cay chỉ gần giống với rễ, ngoài ra còn có ghi chép cho rằng ngoài được sử dụng như một nguyên liệu nấu ăn, wasabi cũng được xem như một vị thuốc. 

Tại sao Wasabi “thật” lại đắt đỏ và khan hiếm đến như vậy? - 2

Theo nhiều nguồn tài liệu được lưu truyền về dược liệu cổ đều có mô tả về "Yama Ao", chi tiết này khiến nhiều người biết chắc rằng wasabi tại thời Heian đã được sử dụng với vai trò là một loại dược liệu.

Một lời truyền miệng khác, wasabi được nhắc đến từ thời đầu của thời kỳ Edo. Trong giai đoạn 1596 - 1615, đã diễn ra một sự kiện lớn được cho là khởi đầu của lịch sử trồng wasabi.

Sau thời kì Edo, người ta cho rằng tại thời điểm này mới là nguồn gốc của wasabi với vai trò là một loại gia vị. Bởi từ thời Edo, người dân không thể làm lạnh hoặc đóng băng thực phẩm và wasabi xuất hiện với vai trò như một gia vị khử mùi tanh hiệu quả. Chúng có thể khử mùi tanh của thực phẩm và hạn chế sự lan rộng của vi khuẩn cũng ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm.

nguồn gốc của wasabi

 Vốn dĩ “kén tính” nên Wasabi chỉ phát triển ở những nơi có nồng độ Ph trong đất giao động từ 6-7 và nguồn nước sạch như khe suối. Vì vậy, người nông dân đã tạo ra một hệ thống lọc tự nhiên với những lớp cát mịn và nhiều loại đá có kích cỡ khác nhau, nhằm đảm bảo nguồn nước tinh khiết nhất có thể. Điều quan trọng nhất là phải duy trì được nhiệt độ nước ở trong khoảng 15 độ C, điều kiện lý tưởng để giống củ cải ngựa phát triển. 

Tại sao Wasabi “thật” lại đắt đỏ và khan hiếm đến như vậy? - 3

Wasabi phát triển không giống như những loài cây khác, nó cần nhiều nước nhưng chỉ cần bị ngập một tí là sẽ chết ngay. Bên cạnh đó, phải trồng củ cải ngựa Nhật Bản ở nơi có nhiều bóng râm để hạn chế tiếp xúc  với ánh nắng mặt trời và ở độ cao phù hợp.

Những tác dụng của wasabi cho sức khoẻ

Quả thật như thế, wasabi là một loại thực phẩm toàn năng đến mức người Nhật có thời từng tin rằng nó có thể "chữa bách bệnh". Nhiều người mắc các bệnh như thấp khớp, đau dây thần kinh hoặc các bệnh về phổi, phế quản sẽ đắp miếng vải có wasabi nghiền lên khu vực bị đau. Phương pháp này là cách chữa viêm nhiễm hiệu quả. 

Công dụng đầu tiên của wasabi trước hết phải kể đến tính năng kháng khuẩn, có thể sử dụng phòng chống ngộ độc thực phẩm hay nhiễm trùng đường miệng. Các bệnh do thực phẩm xảy ra khi hệ thống tiêu hoá của bạn bị kích thích bởi đồ ăn hoặc đồ uống có chứa mầm bệnh như vi khuẩn hay ký sinh trùng. Cách tốt nhất để tránh việc bị ngộ độc thực phẩm là cẩn trọng trong khâu bảo quản, chế biến, làm sạch cũng như xử lý thực phẩm đúng cách, và đặc biệt, một số loại thảo mộc có thẻ làm giảm đáng kể sự phát triển của các mầm bệnh. Wasabi  đã được các nghiên cứu chỉ ra tác dụng kháng khuẩn chống lại những loại vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm phổ biến nhất, trong đó có thể kể đến E.coli. Bên cạnh đó, wasabi còn có đặc tính chống viêm vô cùng mạnh.

 

Công dụng tiếp theo có thể là tin vui dành cho những người hâm mộ của wasabi, loại cây gia vị này còn có thể thúc đẩy quá trình giảm cân, phần lá ăn được của wasabi có chứa các hợp chất ngăn chặn, ức chế sự phát triển và hình thành của các tế bào mỡ.

 

Các nghiên cứu còn chỉ ra wasabi đóng một vai trò trong sức khoẻ xương, bảo vệ thần kinh, tăng sự kích hoạt các hệ thống chống oxy hoá trong não giúp giảm viêm, làm chậm rối loạn thoái hoá thần kinh do viêm như bệnh Parkinson. Bên cạnh đó là các tác dụng ngăn ngừa các bệnh tim mạch như đột quỵ, tăng huyết áp hay các bệnh hen suyễn.

 

Một số hình ảnh được chế biến cùng Wasabi 

 

 

 

 

Mua Thực Phẩm Sạch Tại SARAQUEENFOOD :

  • Đảm Bảo An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm
  • Sản Phẩm Đươc Cấp Đông Trong Môi Trường Hiện Đại 
  • Giá Tốt Nhất Trên Thị Trường 
  • Dịch Vụ Chuyên Nghiệp , Hỗ Trợ Đổi Trả 
  • Tư Vấn Tận Tâm Cho Khách Hàng 
  • Sản Phẩm Hoàn Toàn Được Nhập Khẩu

 

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM NỮ HOÀNG SARA

SARA QUEEN FOOD CO.,LTD

Địa chỉ: 43A Đường Số 9 Phường Tân Kiểng Quận 7
Điện thoại:  0932098178 - 0933619087 - 0965203009 - 0865464006 
Hotline Nhà Hàng : 0795 807 686 - 0335 716 414 ( Mrs.Trân )

prev_doitac next_doitac
Wagyu premium beef
Central meat
Kikoy
Midfield
Pilgrim
Victory beef
Blue ribbon beef
Aspen beef
Harris beef
Arre beef
JBS Beef
GBP Beef
Four star beef
Cargilll beef
Swift beef
Excel beef
AON MALL
Riverside Hotel
Sai gon Tourist
Nikko Hotel
7 Eleven
Family mart
Ngân hàng Việt Nam Thinh Vượng
Ngân hàng ACB
CTY MẶT TRỜI ĐỎ
Ngân Hàng Vietinbank
CJ Fresh way Việt Nam
CTY TNHH MTV ELT VIỆT NAM
Hải Đăng Tomi
Ngân hàng Vietcombank
Ngân hàng HD Bank
Đối tác 8
Đối tác 7
Đối tác 6
Đối tác 5
Đối tác 4
Đối tác 3
Đối tác 2
Đối tác 1

Đăng ký nhận thông tin