Danh mục sản phẩm
Tin tức

Sự Thât Thú Vị Về Bò Kobe

Thịt bò Kobe là loại thịt được đánh giá là một loại thực phẩm vô cùng đắt tiền, thượng hạng thường chỉ xuất hiện trọng các nhà hàng sang trọng đẳng cấp. Vì được mệnh danh là loại thịt bò đắt giá nhất thế giới nên có rất nhiều điều thú vị về loại thịt bò này từ lịch sử, phương pháp chăn nuôi,...Cùng Saraqueen chia sẽ những thông tin về thịt bò Kobe trong bài viết hôm nay nhé.

Thịt bò Kobe A5 - Tenderloin (phi lê) nhập khẩu tại Bio Planet

Nguồn gốc của bò Kobe

Bò Kobe (Tiếng anh: Kobe beef) (tên tiếng Nhật: 神戸ビーフ, Kobe bīfu) đây là loại thịt bỏ nổi tiếng thế giới và là một đặc sản của thành phố Kobe thuộc vùng Kinki của Nhật Bản. Những chú bò Kobe thuốc giống Tajima ushi, là một trong giống bò Nhật thuần chủng. Loại thịt bò này có hương vị thơm béo, ngọt mềm, không hiển nhiên được gọi là vua trong các loại bò.

Vào thế kỷ thứ II bò Kobe thường được dùng sử dụng trong công việc năng nhọc như chở hàng, kéo cầy,...Thời điểm đó theo quan niệm của Phật giáo họ không được giết mổ lấy thịt nên thịt bò Kobe không có giá trị khi tính. Riêng nhưng người lính Nhật là những người may mắn, có cơ hội được nếm  thử món thịt bò hảo hạng này vì theo vài tài liệu khi chép phần thịt bò Kobe có trong khẩu phần ăn của lính Nhật sẽ giúp họ có nhiều sức khỏe để chiến đấu

Ngày nay những chú bò Kobe được chăn nuôi và chăm sóc đặc biệt, với nhiều chế độ về ăn uống, mát xa cho chú bò,..và điều kiện chăn nuôi chăm sóc của các chú bò cũng được kiểm soát chặt chẽ. Ở thịt bò Kobe chúng ta thấy có một lượn mỡ trãi đều giữa các sợi cơ nhờ vào kỹ thuật mát-xa của người Nhật điều này nhằm tạo ra một kết cấu mềm mịn và vị ngọt đặc trưng khác những chú bò khác. 

Cách làm thịt bò kobe của Nhật bản ở Việt Nam

Thú vị khi loại thịt bò kobe trước đây dành cho người lính Nhật

Quy Trình Chăn Thả, Cách Nuôi Bò Kobe Và Giết Mổ Bò Kobe 

Quy Trình Nuôi Chăn Thả Của Bò Kobe 

Được chọn lọc và nuôi giống từ còn nhỏ. Người ta sẽ chọn những giống mang gen quý hiếm và cai sẽ mẹ để chuyển đến các trang trại, bắt đầu quy trình chăn thả khép kín để đạt chất lượng cao

Những chú bê vào thời gian đầu sẽ được cho anh lúa non, cỏ tươi, rơm khô,... hoặc đồ ăn dành cho gia súc. Thời gian đó khối lượng của chúng không được vượt quá 280kg. Sau quá trình đó sẽ là giao đoạn vỗ béo, trong quá trình vỗ béo chúng phải được đảm bảo đời sống thoải mái nhất, không được căng thẳng trong quá trình phát triển. Đó là vì sao thịt của những chú bò Kobe đều có nhưng vân cẩm thạch đẹp mắt với tỉ lệ mỡ- nạc 35%

Món ăn bò Kobe Nhật Bản có gì mà lại đắt đỏ đến vậy?

Tìm hiểu về quy cách giết mổ  

Từ 18 đến 19 tháng chúng sẽ có cân nặng khoảng 700kg và sẵn sàng cho thời gian việc giết mổ. Quá trình mổ bò Kobe rất kĩ lưởng, sau khi được giết mổ ở chuyên nghiệp ở khu chăn nuôi và đưa vào lưu trữ ngay để tránh bị vi khuẩn xâm nhập làm ảnh hưởng đến tới hương vị và chất lượng thịt 

Có thể nói, quy trình giết mổ và cấp đông là một trong những quy trình quan trọng nhất trước khi đưa sản phẩm ra thị trường. Trước khi giết mổ, bò Kobe sẽ được chăm sóc ở chế độ đặc biệt, được ăn uống và nghỉ ngơi, đồng thời loại bỏ những con bò bị ốm hoặc chấn thương. Trong 24 giờ trước khi giết mổ, bò Kobe lại được kiểm tra sức khỏe lần cuối cùng xem có hoàn toàn khỏe mạnh hay chưa, sau quy trình sàng lọc đó sẽ đến quy trình giết mổ.

Cận cảnh cuộc sống “ông hoàng, bà chúa” của bò Kobe

Sau quy trình giết mổ là quy trình cuối cùng đó là cấp đông. Trong vòng 2 tiếng kể từ thời điểm giết mổ, thịt bò Kobe cần phải được cấp đông vào tủ chuyên dụng càng sớm càng tốt, hạn chế tối đa sự tiếp xúc giữa thịt bò và các tác nhân ngoài môi trường. Do được bảo quản với kỹ thuật hiện đại như vậy nên những miếng thịt bò Kobe luôn giữ được hương vị ngọt mềm như vừa giết mổ, hàm lượng dinh dưỡng trong thịt cũng không hề bị hao hụt quá nhiều so với các loại thịt bò tươi sống khác.

Biếu Thịt Bò Kobe Làm Quà Tết

Thịt Bò Kobe Chế Biến Món Gì ? 

Bò Kobe thường được các quốc gia phương Tây sử dụng là bít tết ( Steak ). Vì những vân mỡ đan xen làm phần thịt luôn giữ được độ mềm ngọt, khi thưởng thức cảm giác sự béo nguậy tan trong miệng. Tại Việt Nam, ngoài những món ăn từ thịt bò Kobe được chế biến theo phong cách Châu Âu, bò Kobe cũng được sử dụng trong các món nướng, món lẩu,... vô cùng lạ miệng. Dù chế biến thành món ăn nào, bò Kobe vẫn luôn đem lại nguồn dinh dưỡng vô cùng cao, đặc biệt tốt cho trẻ em trong giai đoạn phát triển, người già, người mới ốm dậy, phụ nữ có thai,...

Gợi ý 3 cách làm bò Kobe áp chảo biến tấu phong cách từ Âu đến Á -  Hotelcareers.vn

Mua Thực Phẩm Sạch Tại SARAQUEENFOOD :

  • Đảm Bảo An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm
  • Sản Phẩm Đươc Cấp Đông Trong Môi Trường Hiện Đại 
  • Giá Tốt Nhất Trên Thị Trường 
  • Dịch Vụ Chuyên Nghiệp , Hỗ Trợ Đổi Trả 
  • Tư Vấn Tận Tâm Cho Khách Hàng 
  • Sản Phẩm Hoàn Toàn Được Nhập Khẩu

 

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM NỮ HOÀNG SARA

SARA QUEEN FOOD CO.,LTD

Địa chỉ: 43A Đường Số 9 Phường Tân Kiểng Quận 7
Điện thoại:  0932098178 - 0933619087 - 0965203009 - 0865464006 
Hotline Nhà Hàng : 0795 807 686 - 0335 716 414 ( Mrs.Trân )

prev_doitac next_doitac
Wagyu premium beef
Central meat
Kikoy
Midfield
Pilgrim
Victory beef
Blue ribbon beef
Aspen beef
Harris beef
Arre beef
JBS Beef
GBP Beef
Four star beef
Cargilll beef
Swift beef
Excel beef
AON MALL
Riverside Hotel
Sai gon Tourist
Nikko Hotel
7 Eleven
Family mart
Ngân hàng Việt Nam Thinh Vượng
Ngân hàng ACB
CTY MẶT TRỜI ĐỎ
Ngân Hàng Vietinbank
CJ Fresh way Việt Nam
CTY TNHH MTV ELT VIỆT NAM
Hải Đăng Tomi
Ngân hàng Vietcombank
Ngân hàng HD Bank
Đối tác 8
Đối tác 7
Đối tác 6
Đối tác 5
Đối tác 4
Đối tác 3
Đối tác 2
Đối tác 1

Đăng ký nhận thông tin