Khi nhắc đến nền ẩm thực của đất nước mặt trời mọc thì có vô vàng những món ăn truyền thống đặc sắc được cái đầu bếp Nhật Bản trình bày một cách đẹp mắt hay phải gọi là xuất sắc, từ trong cách bài trí với cách nêm nếm gia vị khiến cho ẩm thực của người Nhật luôn được các du khách từ mọi nơi đổ tới để du lịch và trải nghiệm nền ẩm thực đó. Bò Wagyu chính là sản phẩm mới nghe tên đã thấy được sự hảo hạng, tinh túy của đất nước này. Được mệnh danh là món thịt bò ngon nhất thế giới.
Đôi Chút Thông Tin Về Bò Wagyu
Thơm béo, mềm mại và đắt tiền là những lời nói chính xác về thịt bò Wagyu, giống bò được nuôi ở Nhật Bản gồm Bò đen Nhật Bản, Bò nâu Nhật Bản, Bò sừng ngắn Nhật Bản và Bò cụt sừng Nhật Bản, cũng như các giống bò lai nơi đây. Trong số những giống bò này, loại wagyu cao cấp nhất được cho là giống bò sinh trưởng ở Nhật Bản. Để phù hợp với vị thế cao cấp của thịt, các phương pháp đặc biệt - đôi khi là xa xỉ - được sử dụng để nuôi dưỡng những con bò này.
Bò wagyu Nhật Bản được nuôi dưỡng và nhân giống theo các nguyên tắc nghiêm ngặt. Để bảo vệ dòng giống của bò này, việc gây giống được kiểm soát kỹ lưỡng. Tất cả bê con được sinh ra theo quy trình này đều sẽ được gắn một số nhận dạng cá nhân để có thể truy xuất nguồn gốc trang trại ban đầu của chúng. Mỗi con bò đều được ghi lại ngày sinh, huyết thống và nơi sinh.
Cảm Nhận Khi Ăn Thịt Bò Wagyu
Điều làm nên sự khác biệt của Bò Wagyu và các loại bò khác đó chính là khi bạn thưởng thức miếng bò Wagyu bạn sẽ cảm thấy miếng thịt có vị mềm mịn như là bơ, hương thơm ngọt ngào êm dịu. Với lớp mỡ giàu omega 3 và 6 đan đều như một tấm lưới trên khắp phần thị, nổi bật bởi vân mỡ tựa cẩm thạch tạo ra kết cấu mềm mại, tan chảy trong miệng. Thịt Bò Wagyu phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu khắt khe về thẩm mỹ, chất lượng thịt và hương vị phải thơm ngon.
Có rất nhiều cách để chế biến phần thịt Bò Wagyu trở nên độc đáo, thông thường ở Nhật người ta sẽ thái mỏng và sử dụng để nhúng cái nồi lẩu truyền thống như shabu - shabu. Ngoài ra khi sử dụng là Steak, Bò Wagyu sẽ có độ mềm hơn do mỡ tan chảy thơm, tùy vào cách chế biến để cho món ăn trở nên phong phú hơn, người đầu bếp Nhật sẽ luôn làm hài lòng bạn để bạn có thể trải nghiệm được món thịt đầy đủ tinh hoa
Bò Wagyu dùng nấu lẩu Shabu - Shabu
Hàm lượng dinh dưỡng lớn trong thịt thăn lưng bò Wagyu Nhật Bản A5
- Thịt bò Wagyu còn chứa các protein cần thiết cho cơ thể như 8 loại axit amin thiết yếu cần thiết cho sự phát triển cơ thể của chúng ta. Các axit amin là thành phần chủ yếu để tạo và duy trì cơ bắp.
- Trong thịt bò Wagyu chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất trong đó phải kể đến vitamin B12 một chất dinh dưỡng cần cho sự phát triển chức năng của hệ thần kinh.
- Vitamin B6 có chức năng kích thích các enzyme hoạt động tốt hơn. Hỗ trợ tốt trong việc chuyển hóa chất đạm, chất béo giúp không bị tích tụ mỡ vào cơ thể khi ăn nhiều chất đạm và chất béo.
Lợi ích của Bò Wagyu Mang Lại Cho Sức Khỏe Người Tiêu Dùng
- Bổ sung lượng Protein giúp cơ bắp giúp, đốt cháy chất béo và giải phóng năng lượng nhanh chóng. Từ đó giúp cho hệ trao đổi chất tăng cao và tăng lượng oxy cho cơ thể ngoài ra Protein còn làm tăng sản xuất các axit béo không bão hoà của cơ thể, hỗ trợ kiểm soát huyết áp, làm mềm co cơ, giảm cholesterol,...
- Bò Wagyu làm dễ tiêu hóa : thường được chế biến và ăn chín tái nên cơ quan tiêu hóa sẽ hoạt động rất tốt, Nghiên cứu đã chỉ ra rằng thịt bò nấu chín kỹ sẽ làm giảm mất khoảng 6% lượng axit amin, thịt sẽ trở nên khô, cứng dẫn đến quá trình tiêu hóa sẽ chậm hơn.
- Giàu vitamin B6, protein, magie và kẽm: Giúp bạn xây dựng khả năng miễn dịch, giúp chuyển hóa và tổng hợp thức ăn. Góp phần phục hồi cơ thể sau khi những hoạt động cường độ cao. Tăng cường hệ thống miễn dịch và tăng hiệu quả của sự trao đổi chất insulin.
- Giàu chất sắt: Giúp bổ sung lượng máu cho cơ thể và phòng tránh cơ thể bị thiếu máu.
Các Cấp Độ Phân Loại Bò Nhật Bản
Thịt bò Kobe và Wagyu Nhật Bản được chia thành 15 cấp độ đánh giá từ C1 đến A5, bao gồm những đánh giá về chất lượng thịt, mỡ, màu sắc, tỉ lệ thịt mỡ,… Trong đó:
A: Tốt hơn tiêu chuẩn
B: Đạt chuẩn
C: Dưới tiêu chuẩn
Và từ 1 đến 5 để đánh giá màu sắc và độ sáng của thịt.
A5 chính là thịt bò đạt chất lượng cao nhất theo tiêu chuẩn của Nhật Bản.
Vậy thì mua thịt Bò Wagyu tại đâu ?
Hiện tại Saraqueenfood chúng tôi là địa chỉ uy tín hàng đầu cung cấp thịt bò Wagyu nhập khẩu trực tiếp về Việt Nam thông qua đường hàng không. Địa chỉ nằm ở " 43A đường số 9, Tân Kiểng. Quận 7 " ở đó đơn vị luôn cam kết đảm bảo các phần bò Wagyu khi tới tay người tiêu dùng hoặc các đơn vị hợp tác kinh doanh sẽ đảm bảo chất lượng, khi rã đông cam kết sẽ luôn tươi ngon
Mua Thực Phẩm Sạch Tại SARAQUEENFOOD :
- Đảm Bảo An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm
- Sản Phẩm Đươc Cấp Đông Trong Môi Trường Hiện Đại
- Giá Tốt Nhất Trên Thị Trường
- Dịch Vụ Chuyên Nghiệp , Hỗ Trợ Đổi Trả
- Tư Vấn Tận Tâm Cho Khách Hàng
- Sản Phẩm Hoàn Toàn Được Nhập Khẩu
CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM NỮ HOÀNG SARA
SARA QUEEN FOOD CO.,LTD
Địa chỉ: 43A Đường Số 9 Phường Tân Kiểng Quận 7
Điện thoại: 0932098178 - 0933619087 - 0965203009 - 0865464006
Hotline Nhà Hàng : 0795 807 686 - 0335 716 414 ( Mrs.Trân )