CHẢ CÁ HỒNG NHẬT BẢN
Khi nhắc đến Nhật bản ngoài Gạo Nhật, Thanh Cua, rong biển… Chả Cá Nhật cũng là một nguyên liệu được ưa chuộng trong các món ăn ngon đến từ xứ sở Phù Tang. Tuy vậy, tại Nhật Bản không chỉ có một loại Chả cá, sự phân chia về màu sắc, hương vị, tính năng… của sản phẩm này cũng vô cùng phong phú và độc đáo. Hãy cùng Moshi Moshi tìm hiểu về các loại chả cá Nhật phổ biến nhất.
Chả cá ở Nhật Bản được gọi chung là Kamaboko, đây là một loại thức ăn truyền thống với phần nguyên liệu sử dụng phổ biến cho nhiều loại món ăn khác nhau. Ở Nhật Bản, chả cá Kamaboko có rất nhiều loại không chỉ đa dạng về nguyên liệu cá mà ngay cả hình dáng cũng có những điểm khác biệt khiến món ăn này trở nên hấp dẫn hơn.
Do độ phổ biến của món ăn nên Kamaboko không chỉ được làm tại nhà mà ngày nay còn được bày bán phổ biến trong các siêu thị ở Nhật Bản nữa bạn nhé. Hiện tại Mayumifood với các loại thực phẩm đông lạnh Nhật Bản có tất cả các loại chả cá được đề cập dưới đây
ĐIỂM QUA CÁC MÓN CHẢ CÁ NHẬT BẢN
Kamaboko đỏ (Chả cá - Fish Paste) - chả cá đỏ
Kamaboko đỏ là một trong những loại chả cá phổ biến nhất ở Nhật Bản. Mặc dù người ta quen gọi là chả cá đỏ nhưng thật ra nó có màu hồng đậm. Kamaboko đỏ còn có tên gọi khác là Aka Kamaboko và thường được chế biến bằng cách hấp chín. Kamaboko đỏ thường được sử dụng trong các món ăn như súp, mì, udon, soba...
Naruto Kamaboko - chả cá xoắn
Naruto Kamaboko nổi tiếng với các vòng tròn màu hồng và trắng xen kẽ tuyệt đẹp và những viền bên ngoài được tạo hình răng cưa đẹp mắt. Do đó, sau khi cắt lát thì các miếng Naruto Kamaboko có thể dùng để trang trí bất kỳ món ăn nào, đặc biệt là món súp hoặc sushi chirashi.
Chikuwa - Ống mực
Khác với các loại trên, chả cá Chikuwa có dạng một ống hình trụ dài rỗng ruột bên trong. Đây là một loại chả cá xay và đầu ống mực nên nướng lên có mùi rất thơm và hấp dẫn. Chikuwa thường được sử dụng phổ biến trong món oden hoặc là nguyên liệu chính chế biến món chikuwa tempura.
Satsuma Age - (Tên thường gọi là Tempura )
Satsuma Age là một loại chả cá chiên. Satsuma Age thường có màu trắng đục đơn giản nhưng bên ngoài do rán dầu nên có màu vàng sậm hấp dẫn. Đôi khi chả cá cũng được trộn với các nguyên liệu khác như rau củ, hải sản để đa dạng thêm hương vị. Satsuma Age cũng thường được dùng cho món oden hoặc các món mì udon.
Chả cá ở Nhật Bản được gọi chung là Kamaboko, đây là một loại thức ăn truyền thống với phần nguyên liệu sử dụng phổ biến cho nhiều loại món ăn khác nhau. Ở Nhật Bản, chả cá Kamaboko có rất nhiều loại không chỉ đa dạng về nguyên liệu cá (Tempura Tôm/mực/cua) mà ngay cả hình dáng cũng có những điểm khác biệt khiến món ăn này trở nên hấp dẫn hơn.
Mua Thực Phẩm Sạch Tại SARAQUEENFOOD :
- Đảm Bảo An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm
- Sản Phẩm Đươc Cấp Đông Trong Môi Trường Hiện Đại
- Giá Tốt Nhất Trên Thị Trường
- Dịch Vụ Chuyên Nghiệp , Hỗ Trợ Đổi Trả
- Tư Vấn Tận Tâm Cho Khách Hàng
- Sản Phẩm Hoàn Toàn Được Nhập Khẩu
CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM NỮ HOÀNG SARA
SARA QUEEN FOOD CO.,LTD
Địa chỉ: 43A Đường Số 9 Phường Tân Kiểng Quận 7
Điện thoại: 0932098178 - 0933619087 - 0965203009 - 0865464006
Hotline Nhà Hàng : 0795 807 686 - 0335 716 414 ( Mrs.Trân )