Vú heo còn gọi là nầm lợn là một dãy tuyến sữa nằm ở dưới bụng của con heo cái, bạn nên chọn mua loại đã đẻ được vài lứa thì sẽ ngon hơn. Vì bộ phận này có nạc mỡ lẫn vào nhau và có nhiều tuyến sữa. Khi nướng lên, ăn sực sực, giòn giòn, beo béo, rất thơm ngon và hấp dẫn. Nếu đã ăn một lần rồi thì bạn sẽ nhớ mãi mùi vị tuyệt vời của nó.
Cách chế biến nầm lợn ngon nhất
Nầm lợn được chế biến thành rất nhiều món ngon như nầm lợn xào sả ớt, vú heo xào chao, vú heo xào sa tế, nhưng vú heo nướng vẫn là số 1 đối với giới ẩm thực.
CÁC CÁCH CHẾ BIẾN VÚ HEO NƯỚNG TUYỆT HẢO
Cách làm vú heo nướng sa tế ( Nầm sữa heo nướng sa tế )
Vú heo nướng sa tế có vị cay cay, giòn giòn thơm lừng, chấm với nước chấm tỏi ớt, thích hợp nhâm nhi trong những buổi hàn huyên với gia đình hoặc bạn bè.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
vú heo - - Dầu hào, sa tế, ngũ vị hương, bột nêm, đường, bột ngọt, tỏi bằm, sả bằm.
- Bước 1: - Bước 2: nầm lợn, ướp khoảng 30 phút sau đó nướng trên than củi.
Làm nước chấm vú heo nướng sate: 2 viên chao, 1 muỗng nước chao, 1 muỗng sate, 1 muỗng canh sữa đặc, 1/2 muỗng cafe bột ngọt. Tất cả đánh đều lên.
- 1000 gr 1 hũ chao (lựa loại chao ngon như Chao Mộc, Chao Ngon, chao Thuận phát)
- 2 muỗng canh sa tế
- 2 muỗng tỏi băm, 2 muỗng sả băm
- 1/2 kg đậu bắp, 1/2kg cà tím