Trứng Cá Chuồn Tobiko Nhật Bản
Trứng cá chuồn Tobiko (nhiều người hay quen gọi là trứng cua) là trứng của con cá chuồn (Flying Fish), một loài cá có hình dạng như con chuồn chuồn, có cánh và có thể bay trên không trong một khoảng thời gian ngắn. Vào mùa sinh sản, cá chuồn thường tập trung ở những vùng biển lặng, nhiều rong rêu ở Nhật.
Giá trị dinh dưỡng của Trứng cá chuồn Tobiko:
Trứng cá chuồn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là axit omega 3 tuyệt diệu, rất hiệu quả trong việc giảm cholesterol và duy trì sức khỏe tim mạch, củng cố và phục hồi chức năng các mô tim mạch, chống lão hóa và làm đẹp da cho phụ nữ do có nhiều vi chất trong trứng mà ít loại thực phẩm nào có.
- Omega-3 trong trứng cá có giá trị dinh dưỡng cao nhất trong tất cả cá loại thực phẩm: cực kỳ tốt cho sự phát triển trí não của trẻ em ngay từ trong bụng mẹ, giảm cholesterol và duy trì sức khỏe tim mạch, củng cố và phục hồi chức năng các mô tim mạch.
- Protein: cung cấp năng lượng cho các hoạt động thể thao.
- Creatine: cung cấp các chất vi lượng cho da, giúp tăng cường thị lực, tăng tính đàn hồi, săn chắc da và ngăn chặn quá trình lão hóa, làm mờ nếp nhăn, giúp làn da căng mịn và trẻ hóa.
- Amino acid, peptide: thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra hiệu quả hơn.
- Chất béo: có rất ít trong trứng cá chuồn, phù hợp với người ăn kiêng.
Hình Ảnh Món Ăn Về Trứng Cá Chuồn