Tempura - được biết đến là một trong những món ẩm thực đặc sắc của Nhật Bản được chế biến dựa trên các loại sải sản, rau, củ tẩm bột mì rán ngập trong dầu. Thường được xuất hiện trong những phần cơm hộp ( bento ) của người Nhật, hay xuất hiện trên nhiều chương trình về mì udon. Không kém cạnh với các món sashimi hay sushi truyền thống, tôm Tempura luôn có vị trí riêng trong nền ẩm thực không chỉ ở trong nước mà còn ngoài nước, phần bột giòn luôn làm thích thú các tín đồ mê đồ chiên.
Cái làm nên sự khác biệt giữa tempura với các món có tẩm bột rán chẳng hạn như ebifurai chính là bột, dầu và nước chấm và gia vị ăn kèm. Bột để làm món ăn này là hỗn hợp nhão của bột mì, trứng gà và nước nguội. Dầu để rán là hỗn hợp dầu ăn thông thường cộng với dầu vừng. Nước chấm hay gia vị chấm thì tùy từng sở thích của mỗi người hay mỗi cửa hàng, có thể là xì dầu (ngày nay có loại xì dầu chuyên dùng cho tempura được chế biến sẵn), muối tinh. Cũng có người hay quán ăn ở Nhật dùng hỗn hợp gia vị có pha thêm wasabi để chấm tempura. Lại có nơi mài củ cải tươi ra trộn với xì dầu để chấm.
Món Tempura bắt đầu từ đâu ?
Tempura tuy ra đời sau Sushi nhưng nhờ hương vị thơm ngon mới lạ mà được người Nhật cực kỳ yêu thích. Lịch sử sáng tạo ra món ăn này cho đến nay vẫn còn là một dấu hỏi lớn. Người ta tin rằng, người Nhật đã học được cách rán dầu các món ăn từ Trung Quốc vào thế kỷ 7 hoặc 8, tuy nhiên thời điểm ấy dầu ăn rất đắt đỏ nên hình thức chế biến món ăn này vẫn chưa phổ biến. Đến khoảng thế kỷ 16 hoặc 17, sau khi văn hóa châu Âu bắt đầu du nhập nhiều vào Nhật, mang theo món bột chiên thì từ đó, hình thức chiên rán mới trở nên thông dụng hơn.
Trong nhiều tài liệu, Tempura cũng được nhắc đến bằng tiếng Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha, chính vì thế mà món ăn này được cho là sự hòa quyện giữa ẩm thực phương Tây lẫn phương Đông nên khởi nguồn của nó vẫn chưa được xác định rõ ràng. Sau thời Minh Trị, các nhà hàng chuyên về Tempura bắt đầu phát triển mạnh.
Đặc điểm của Tôm Tempura
Tôm Tempura có màu sắc bắt mắt, lớp vỏ ngoài giòn rụm làm nhiều người say đắm. Là một trong những món ăn thu hút được nhiều người lớn lẫn trẻ nhỏ, chỉ cần khi chiên giòn lên là có thể chấm một ít sốt tương ớt, thêm một ít mayonnaise beo béo.
Sản phẩm Tôm Tempura được đóng gói tiện lợi, sạch sẽ, được chia theo khay, khi mở ra bạn có thể chiên ngay giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian cho việc nấu nướng. Tiện lợi nhưng không quên bổ dưỡng hãy thử đổi gió với menu gia đình bạn bằng món Tôm Tempura này nhé
Hướng dẫn chế biến :
Chế biến: Không cần rã đông, chiên trong dầu sôi nhiệt độ 150-170 độ C trong 3-5 phút, cho đến khi sản phẩm có màu vàng đều.
Để thưởng thức tôm Tempura một cách đúng vị, đầu bếp thường dành rất nhiều tâm huyết để pha nước chấm. Người Nhật thường pha nước tương thật loãng để tạo vị thanh mát, giúp “đánh tan” cảm giác béo ngậy của Tempura. Để dung hòa vị giác, thực khách cũng có thể cho vào nước chấm một ít củ cải trắng và gừng băm nhỏ. Sau đó, thực khách cho Tempura ngập nước chấm rồi thưởng thức ngay để cảm nhận hết độ giòn tan thanh tao vốn có.
Giá trị dinh dưỡng mà Tôm Tempura đem lại
Tôm Tempura là món chiên truyền thống rất nổi tiếng ở Nhật Bản, với màu sắc bắt mắt, giòn rụm sau khi chiên. Món ăn hấp dẫn Phù hợp sử dụng cho cả trẻ nhỏ và người lớn.
Tôm là thực phẩm giàu dinh dưỡng dồi dào với protein và nhiều dưỡng chất, không chứa chất béo, có hàm lượng calories tương đối thấp và hàm lượng canxi cao, rất tốt cho thực đơn dinh dưỡng, giúp trẻ phát triển khỏe mạnh, giúp bữa ăn của người lớn thêm ngon miệng, tăng sức đề kháng. Tôm thậm chí còn được bác sĩ khuyên dùng đặc biệt cho bữa ăn dinh dưỡng hàng ngày, phù hợp với người cần bồi bổ, giảm cân, giữ cân hay người duy trì bữa ăn dinh dưỡng cân bằng hàng ngày.
Một số món ăn sử dụng bột Tempura
- Ebi (tôm)
- Sakana (cá)
- Nasu (cà tím)
- Kinoko (nấm)
- Kabocha (bí đỏ)
- Satsumaimo (khoai lang)
- Shiso ( rau tía tô)
- Kakiage (hỗn hợp)
Vậy mua sắm Tôm Tempura giá tốt mà còn chất lượng ở đâu ?
Hiện nay món ăn Tôm Tempura xuất hiện rất nhiều trong các nhà hàng ở Việt Nam, một món ăn đơn giản dễ ăn phù hợp với mọi độ tuổi. Ở Saraqueenfood là nhà cung cấp Tôm Tempura Nhật Bản chất lượng, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng, liên hệ đặt hàng qua các số hotline : 0933 619 087 - 0932 098 178
Mua Thực Phẩm Sạch Tại SARAQUEENFOOD :
- Đảm Bảo An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm
- Sản Phẩm Đươc Cấp Đông Trong Môi Trường Hiện Đại
- Giá Tốt Nhất Trên Thị Trường
- Dịch Vụ Chuyên Nghiệp , Hỗ Trợ Đổi Trả
- Tư Vấn Tận Tâm Cho Khách Hàng
- Sản Phẩm Hoàn Toàn Được Nhập Khẩu
CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM NỮ HOÀNG SARA
SARA QUEEN FOOD CO.,LTD
Địa chỉ: 43A Đường Số 9 Phường Tân Kiểng Quận 7
Điện thoại: 0932098178 - 0933619087 - 0965203009 - 0865464006
Hotline Nhà Hàng : 0795 807 686 - 0335 716 414 ( Mrs.Trân )