Fillet cá hồi là phần ngon nhất và giàu chất dinh dưỡng nhất, được đông lạnh nhằm đảm bảo độ tươi ngon và giữ được dưỡng chất, bạn có thể dễ dàng chế biến những món ăn thơm ngon cho cả gia đình. Một số gợi ý cho bạn: Fillet cá hồi chiên giòn sốt cay, fillet cá hồi nướng, fillet cá hồi ướp mù tạt khô…
Đặt biệt là món sashimi cá hồi, nếu là một tín đồ của văn hóa ẩm thực Nhật Bản, chắc chắn bạn không thể nào bỏ qua món sashimi cá hồi tươi ngon này. Với những miếng Fillet lọc sạch da này bạn có thể dễ dàng chế biến cho riêng mình món sashimi cực kì hấp dẫn.
Với hàm lượng Omega dồi dào, thúc đẩy hoạt động não bộ nên cá hồi trở thành một trong những loại cá có lợi cho sức khỏe và được nhiều người ưa thích..
Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng cá hồi hỗ trợ rất lớn trong quá trình phát triển não bộ của thai nhi. Vì vậy, đối với phụ nữ mang thai, việc tăng lượng cá hồi trong chế độ ăn là vô cùng cần thiết.
Cũng giống một số loài “cá béo” khác, cá hồi chứa axít béo không no – có vai trò quan trọng trong quá trình sinh trưởng của tế bào não và hệ thần kinh. Thiếu chất này con người sẽ giảm trí nhớ, kém thông minh. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ, DHA là một dưỡng chất vô cùng quan trọng và cần thiết để phát triển tế bào não.
Nguồn DHA trong cá hồi cao hơn rất nhiều so với nguồn DHA chứa trong các loại sữa dinh dưỡng cho bà bầu, có thể giúp cải thiện tâm trạng, ổn định tinh thần cho các bà mẹ trẻ (sau sinh nở, bà bầu thường hay bị xáo trộn về mặt tâm lý sinh ra buồn chán, trầm cảm…).
Protein trong cá hồi và amino acid rất dễ hấp thụ, tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch. Trong cá hồi cũng có chứa rất nhiều vitamin thiết yếu như vitamin A, D, phốt pho, magiê, kẽm, và iốt… Đặc biệt canxi trong cá hồi còn góp phần giúp cho xương chắc khỏe.
Cá hồi là loại thực phẩm rất hiệu quả trong việc duy trì chức năng thị giác. Hàm lượng omega-3 và axit amin có trong cá hồi giúp cải thiện sức khỏe của đôi mắt và ngăn ngừa bệnh thoái hóa điểm vàng (AMD), mắt bị khô và mệt mỏi.
Những người ăn kiêng, đặc biệt là những người áp dụng chế độ ăn ít carbonhydrat có thể bổ sung cá hồi vào chế độ ăn hàng ngày như là món ăn thay thế cho thịt đỏ với nhiều protein và ít các chất béo bão hòa mà vẫn giúp cung cấp dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể.
Cá hồi được bán trên thị trường là cá hồi tươi, cá hồi đông lạnh, đóng hộp, sấy khô hoặc hun khói. Tuy nhiên, nên hạn chế ăn cá hồi hun khói vì lượng omega-3 trong đó đã bị suy giảm, ngoài ra nó có thể chứa các chất bảo quản độc hại. Nên chọn cá hồi tươi để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Cá hồi Nauy đem đến cho bạn, chắc thịt với vị ngon không đổi, thanh mát tự nhiên. Với vân mỡ liền mạch và hương vị thơm, mát, ngọt khi ăn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn và gia đình. Ăn kèm với lá tía tô, mù tạt cay nồng của Nhật thêm chút tương thật sự rất tuyệt, bạn sẽ không thể tin được lại có món ăn nào thơm ngậy và tươi ngon như vậy!