Beefsteak hay còn được gọi theo tên tiếng Việt là bít tết vống không còn xa lạ với nhiều người .Một món ăn đặc biệt khoái khẩu dành cho những người yêu thích nét văn hóa ẩm thực phương Tây hoặc những tín đồ bò nướng, áp chảo. Là một tít đồ của bò beefsteak chính hiệu là bạn có bao giờ tìm hiểu các phần thịt nào dùng làm steak không, cùng mình tiểu hiểu 6 phần thịt bò được làm từ beefsteak nhé
1. TOP BLADE STEAK / Thăn lõi vai nạc bò
Lõi nạc vai bò Mỹ (Top Blade) là phần thịt thường xuyên được sử dụng cho món Steak bởi cách chế biến dễ dàng cùng mức giá hợp lí nhưng vẫn đem đến chất lượng tốt. Thăn lõi vai có một đường gân mảnh ở giữa tạo nên cấu trúc vừa mềm vừa giòn và có độ ẩm đặc trưng. Thịt ăn giòn ngọt nước và đậm vị. Cho nên, thăn lõi nạc vai bò Mỹ cũng là một sự lựa chọn mà bạn nên xem xét khi chế biến món Steak đấy nhé.
2. STRIPLOIN STEAK / Thăn Ngoại Bò
Striploin hay là thăn ngoại bò Mỹ là phần thịt làm Steak thông dụng và được nhiều tín đồ mê bít tết yêu thích. Phần thăn ngoại được tính từ thắt lưng tới phần gần hông của chú bò.Phần thăn bò ngoại có nhiều gân mỡ hơn nên thịt mềm và béo ngậy.
Hương vị khi chế biến cũng đậm đà, ngọt ngào hơn rất nhiều. Lớp mỡ dày ở một mặt của miếng thịt giữ cho miếng thịt vẫn luôn mọng nước sau khi chế biến, khi bạn cắn vào, nước ngọt thịt thơm chảy tràn, tạo cảm giác tuyệt vời cho bạn.
3. RIBEYE STEAK / Thăn Lưng Bò
Rib Eye thăn lưng bò Mỹ cũng là phần cut phổ biến được nhiều tín đồ Steak yêu thích. Tại các nhà hàng hay khách sạn cao cấp thì thăn lưng bò Mỹ chính là phần thịt được lựa chọn nhiều nước bởi độ mềm mọng, mịn thơm do có các mắt mỡ đan xen với phần nạc. Thịt thăn lưng có xương bò Mỹ có hương vị được pha trộn giữa mặt sườn và sườn ngắn, sẽ rất khó để tìm được 1 suất ăn. Cho nên, chúng tôi tự tin giới thiệu đến bạn phần thịt thăn lưng có xương này thực sự là quá ngon để chế biến nên món bít tết, đây là sự lựa chọn tuyệt vời mà bạn nên thử.
4. T-BONE STEAK / Thăn Lưng Có Xương
T-bone là phần thịt được dùng phổ biến cho món Steak tại Mỹ. Thăn chữ T bò Mỹ bao gồm miếng xương ở chính giữa và 2 bên là 2 phần thịt mềm thơm. Chính vì kết cấu đặc biệt mà T-bone được rất nhiều người yêu thích. Bạn sẽ được thưởng thức 2 phần thăn trên cùng một miếng thịt. Cho nên, chúng tôi tự tin giới thiệu đến bạn phần thịt thăn lưng có xương này thực sự là quá ngon để chế biến nên món bít tết, đây là sự lựa chọn tuyệt vời mà bạn nên thử.
5. CHUCK FLAT STEAK / Thịt bẹ vai bò
Thịt bẹ vai bò Mỹ có tên tiếng Anh là Chuck Flat Beef, có phần mỡ đan xen nên tạo ra cấu trúc thịt mềm mon và ngọt. Chuck Flat đem áp chảo, nướng hay bỏ lò đều có thể đem đến món ăn mềm ngọt hấp dẫn.
6. TENDERLOIN STEAK / Thăn nội bò
Tenderloin (Thăn nội) là phần thịt ngon nhất và mềm nhất trong các bộ phận thịt của chú bò. Thăn nội cũng chiếm tỷ trọng rất hiếm, một chú bò Mỹ nặng chỉ cho được 1 phần thăn nội duy nhất nên phần thịt này giá cũng cao nhất so với những phần thịt khác. Đặc biệt là vì nó ngon ngọt, mịn và thơm. Vì lớp mỡ bao quanh phần thịt này tạo nên những thớ thịt giòn ngọt nước nên khi ăn vào có cảm giác như tan chảy trong miệng.
Trên đây chính là Top 6 phần thịt chuyên làm Steak bao gồm tất cả các sản phẩm: Top blade (lõi vai), Striploin (thăn ngoại), Rib Eye (thăn lưng), T-bone (thăn lưng có xương), Chuck Flat (bẹ vai) và Tenderloin (thăn nội).
Mua Thực Phẩm Sạch Tại SARAQUEENFOOD :
- Đảm Bảo An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm
- Sản Phẩm Đươc Cấp Đông Trong Môi Trường Hiện Đại
- Giá Tốt Nhất Trên Thị Trường
- Dịch Vụ Chuyên Nghiệp , Hỗ Trợ Đổi Trả
- Tư Vấn Tận Tâm Cho Khách Hàng
- Sản Phẩm Hoàn Toàn Được Nhập Khẩu
CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM NỮ HOÀNG SARA
SARA QUEEN FOOD CO.,LTD
Địa chỉ: 43A Đường Số 9 Phường Tân Kiểng Quận 7
Điện thoại: 0932098178 - 0933619087 - 0965203009 - 0865464006
Hotline Nhà Hàng : 0795 807 686 - 0335 716 414 ( Mrs.Trân )