CHÂN GÀ RÚT XƯƠNG LÀM MÓN GÌ NGON?
chân gà rút xương là gì, nghe tên gọi cũng biết chân gà đã được loại bỏ phần xương , chỉ còn phần da và gân, đã chưa, khỏi phải nói cái cảm giác nhâm nhi chân gà mà khỏi phải tìm cách nhả xương như ..tằm nhả tơ sướng biết mấy. Mà Thật may mắn, chân gà.
- Chân gà nướng: Nướng muối ớt, nướng mọi, nướng sate, nướng mật ong, chân gà nướng cay kiểu tứ xuyên, chân gà nướng cay kiểu hàn
- Chân gà chiên: Chiên nước mắm, chiên giòn, chân gà chiên muối, chiên sả..
- Chân gà hấp: Hấp hành, hấp gừng, hấp sả, hấp cải bẹ xanh, hấp thái, hấp ớt hiểm..
- Chân gà xào: Xào sả ớt, xào me, xào măng chua, xào rau muống..
- Chân gà nấu canh, hầm, tiềm: Chân gà hầm củ cải muối, Chân gà nấu cải bẹ xanh, chân gà hầm măng tươi, chân gà tiềm thuốc bắc..
CHÂN RÚT XƯƠNG HẦM CỦ CẢI MUỐI
Khi mà tất cả các sản vật hàng ngày đều khiến bạn ngán thì hãy làm liền món này nha
- Chân gà rút xương: 1Kg
- Củ cải muối: 1Kg
- Hoa hồi, hạt ngò (Mua tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hoặc các nhà thuốc đông y gần nhà bạn)
- Các loại gia vị: Dầu ăn, nước mắm
Cho chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào đợi dầu nóng, cho 2 chiếc hoa hồi + 1 muỗng cafe hạt ngò vào, đợi hạt ngò trở vàng, cho thố chân gà và xương gà vào xào đều cho săn, sau đó cho khoảng 1.5 lít nước sôi vào. cho thêm 1 củ hành tây và 1 củ gừng nướng đập dập vào cho nước thơm, sau khi nước vừa sôi lại, cho củ cải muối vào nấu tiếp 15 phút
Chuẩn bị 1 chén nước mắm ớt thật cay để chấm chân gà và củ cải nhé.
CHÂN GÀ RÚT XƯƠNG NẤU NẤM ĐÔNG CÔ
Nguyên liệu: ( 5 Người ăn)
- Nấm đông cô tươi: 200Gr
- Hành lá, ngò rí, củ cải trắng 1 củ, gừng 1 củ, Hoa hồi 2 chiếc
- Cách chế biến:
Chân gà, xương gà rửa sạch qua nước lạnh, trụng nhẹ qua nước sôi rồi vớt ra thật nhanh, ngâm vào nước lạnh, Cải xanh cắt ngắn vừa ăn, gừng gọt vỏ nướng sơ trên bếp.
Cho 2 muỗng hành tím băm, 2 muỗng tỏi bằm, 1 muỗng muối, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường vào thố chân gà, trộn đều để 15 phút cho thấm.
Múc ra nồi nhỏ như ăn lẩu, ăn đến đâu cho cải xanh vào đến đó. dùng chung với bún hoặc cơm, món này lai rai với rượu hoặc bia thì hết sẩy nha